Tôi yêu Bình Dương

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2012-2017), Tỉnh đoàn đã phát động và nhận được hơn 1.000 bài dự thi “Tôi yêu Bình Dương”. Thông qua cuộc thi các bạn trẻ là công nhân viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên xa quê, học sinh, sinh viên đã và đang sinh sống, làm việc, học tập tại Bình Dương có thể bày tỏ tình cảm và cảm nhận của mình đối với quê hương Bình Dương tươi đẹp.

Tôi yêu

Tuy không phải là những nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp, nhưng bằng tình cảm chân thành, các bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc của mình rất đa dạng thể loại như văn xuôi, viết ngắn, thơ. Bằng sự sáng tạo và chăm chút kỹ lưỡng, nhiều bài viết đã có sự đầu tư tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, văn hóa tỉnh nhà với nhiều hình ảnh minh họa rất cụ thể. Điều này cho thấy chỉ có tình cảm quê hương đã thúc đẩy các bạn đến với cuộc thi. “Tôi vô cùng vui sướng và tự hào trước những thành tích đột phá xuất sắc của Bình Dương diễn ra hết sức kỳ diệu trên nhiều lĩnh vực. Và tôi đã bật khóc trong niềm vui hạnh phúc khi thấy cờ Tổ quốc, cờ Đảng và ảnh Bác Hồ trên đoàn xe hoa rực rỡ dưới muôn ngàn tia nắng ban mai ngày Thủ Dầu Một chính thức trở thành thành phố” - Đây là những dòng bày tỏ của anh Mai Phúc Hậu (Công ty Zenith Label - Việt Nam, TX.Thuận An).

Chị Trần Thị Ngọc Liên (Công ty TNHH Sao Minh, KP.Bình Phú, Bình Chuẩn, Thuận An) rời quê hương đến Bình Dương học đại học, sau đó có gia đình ở TP.HCM. Quyến luyến mảnh đất lành nên chị cùng gia đình về Bình Dương lập nghiệp và đã xem đây là quê hương thứ hai của mình. Chị nói: Vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm việc kiếm tiền mua một ngôi nhà, để được sống trên mảnh đất chúng tôi yêu. Và con tôi là thế hệ tiếp nối ba mẹ với tương lai tươi sáng đang chờ đón những ai yêu mảnh đất này...”.

Trách nhiệm của thanh niên

Anh Mai Phúc Hậu cho biết: Thanh niên thời đại mới, trẻ, năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, khi giao dịch với các đối tác trong và ngoài nước tôi luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng bạn bè ngoại quốc. Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ, tôi tích cực tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn như ngoại ngữ, tin học để áp dụng khoa học công nghệ vào việc làm. Thường xuyên nghiên cứu các đề tài về kinh tế ngoại thương đầu tư quốc tế, học hỏi các mô hình tiến bộ, kinh nghiệm, giải pháp quý giá ở các cường quốc phát triển và mong muốn đem những kiến thức đó đóng góp vào sự phát triển tỉnh nhà. Bạn Trần Thanh Thế Hiển, Bí thư Đoàn trường Trung cấp Mỹ thuật chia sẻ: Là một viên chức đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo, hàng ngày chăm lo sự nghiệp trồng người. Bản thân tôi không ngừng nâng cao học tập về chuyên môn, lý luận chính trị để hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện mới. Cố gắng đem trí tuệ, sức lực của mình góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

Nhiều bạn trẻ cũng đã kêu gọi thanh niên nêu cao tinh thần học tập, lao động sáng tạo trên mỗi lĩnh vực, vượt qua những khó khăn để đi đến sự thành công; sống lành mạnh, sống tốt cho gia đình và xã hội, đồng thời, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa lịch sử. Mỗi người đóng góp một phần công sức của mình để tạo thành một khối thống nhất, đoàn kết, góp phần đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển.

KIM TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter