Tôm chiên cốm

Cập nhật: 07-09-2013 | 00:00:00

Tôm chiên cốm là món ăn bổ dưỡng, được trình bày đẹp mắt, thường được dùng trong các buổi tiệc.

Nguyên liệu:

Tôm sú: 300g; Cốm dẹp: 200g; Cà chua: 1 trái; Trứng gà: 2 quả; Bột mì: 150g; Cần tây, ngò rí, ớt sừng, dưa leo, xà lách; Hành tỏi băm, tiêu, dầu ăn, muối; Hạt nêm; Xốt.

 

Cách chế biến:

- Tôm lấy chỉ lưng, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng, lau khô.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng nước hành tỏi băm, 1/3 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu. Cho tôm vào ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

- Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Cần tây và ớt băm nhỏ.

- Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín tới, vớt ra để ráo dầu.

- Pha xốt: trộn đều 4 muỗng xốt với 1 muỗng cần tây băm và 2 muỗng ớt băm.

Xếp tôm chiên cốm ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa trộn

Lưu ý:

- Nên cắt tôm sâu 2cm để khi chiên tôm tạo hình con bướm.

- Sau khi chiên xong nên vớt vụn cốm để dầu không bị đen khi chiên lần 2.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên