Tôn vinh 100 doanh nghiệp đạt giải thưởng thương hiệu Việt

Cập nhật: 15-03-2015 | 13:40:35

Lễ tôn vinh doanh nghiệp có thương hiệu Việt tiêu biểu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Lễ tôn vinh 100 doanh nghiệp, nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã chính thức được Ban tổ chức Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu năm 2014 - lần thứ I," công bố vào sáng nay, 15-3, tại Hà Nội.

Đây là những doanh nghiệp được lựa chọn và xét duyệt từ gần 300 bộ hồ sơ do các địa phương đề cử và doanh nghiệp tự ứng cử. Đáng chú ý, ngoài những tập đoàn lớn, còn có nhiều doanh nghiệp nhỏ ở các địa phương vùng sâu, vùng xa cũng tham gia hưởng ứng tích cực cuộc vận động và đáp ứng tốt các tiêu chí mà Ban tổ chức đưa ra, nhiều sản phẩm chiếm được uy tín và lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp có cơ hội đầu tư tốt hơn cho thị trường, qua đó giữ vững niềm tin của người tiêu dùng trong nước.

Riêng các doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương, theo Bộ trưởng, sau 2 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam," giá trị tiêu dùng các sản phẩm của nhau đã lên tới 71.000 tỷ đồng và có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tới 60-70% sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

"Cuộc vận động và kết quả nêu trên khẳng định bản lĩnh và trách nhiệm của các doanh nghiệp Việt Nam vì sự phát triển bền vững của đất nước," Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc; 10 doanh nghiệp xuất sắc có tỷ lệ nội địa hóa cao và 80 doanh nghiệp thương hiệu Việt tiêu biểu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter