Tôn vinh phụ nữ Việt sáng tạo phát triển kinh tế

Cập nhật: 13-03-2013 | 00:00:00

  (Ảnh minh họa)Ngày 13-3, Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (World Bank) và Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam (UN Women) đã tổ chức lễ phát động chương trình "Ngày phụ nữ sáng tạo Việt Nam 2013" với chủ đề "Tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ".

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết, mục đích của chương trình Ngày phụ nữ sáng tạo 2013 nhằm phát hiện, biểu dương, tôn vinh những điển hình cá nhân và tập thể phụ nữ đã có sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời, chương trình cũng tìm kiếm và tài trợ thực hiện những đề xuất sáng tạo, có khả năng nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ.

Chương trình sẽ được thực hiện từ tháng 3 đến tháng 10-2013. Hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký sản phẩm sáng tạo đề nghị được tôn vinh và hồ sơ tham gia chương trình tài trợ sáng kiến là từ ngày 13-3 đến ngày 30-6-2013.

Việc tôn vinh các sản phẩm sáng tạo của phụ nữ, công bố những đề xuất sáng tạo khả thi sẽ được tổ chức vào dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Dự kiến, có ít nhất 20 khoản tài trợ (mỗi khoản trị giá tối đa 300 triệu đồng) sẽ được trao cho các ý tưởng sáng tạo khả thi nhất để tổ chức thực hiện tại địa phương.

Tại buổi lễ phát động, bà Suzette Mitchell, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam nhấn mạnh: “Ngày phụ nữ sáng tạo Việt Nam là cơ hội để tìm kiếm các sáng kiến trao quyền cho phụ nữ. Đó là những sự sáng tạo trong suy nghĩ và hành động, vượt ra ngoài những can thiệp truyền thống và những khuôn mẫu định sẵn. Cuộc sống của phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam sẽ được cải thiện bằng những ý tưởng sáng tạo đó.”

Từ năm 2003 đến nay, đã có 231 dự án sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau được World Bank và các tổ chức tài trợ thực hiện, tổng trị giá khoảng 2,4 triệu USD.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter