Tổng Bí thư kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Italia

Cập nhật: 22-01-2013 | 00:00:00

Trưa 22-1 theo giờ Roma, tức chiều tối nay theo giờ Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rời Roma kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Italia theo lời mời của Tổng thống Giorgio Napolitano. Trước đó, sáng cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Italia tái lập do đồng chí  Paolo Ferrero, Tổng Bí thư dẫn đầu.

Thay mặt Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phú Trọng chuyển tới đồng chí Tổng Bí thư Đảng PRC cùng các đồng chí lãnh đạo và đảng viên của Đảng những tình cảm hữu nghị và lời chào đồng chí thân thiết; đồng thời bày tỏ tin tưởng và chúc Đảng PRC và phong trào cộng sản, cánh tả nói chung ở Italia được củng cố, phát triển trong thời gian tới.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến lãnh đạo Đảng Cộng sản tái lập Italia

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc tình đoàn kết, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà những người cộng sản, các lực lượng cánh tả và nhân dân Italia trước đây cũng như ngày nay đã dành cho Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Italia, thành viên sáng lập Liên minh châu Âu (EU), có vai trò quan trọng trong các tổ chức khu vực, toàn cầu và trên trường quốc tế.

Đảng PRC đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ giữa hai Đảng trong tình hình hiện nay, mong muốn thúc đẩy quan hệ hai Đảng đi vào chiều sâu, nhất là kinh nghiệm xây dựng, phát triển Đảng, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và những hợp tác trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với lãnh đạo Đảng Cộng sản Tái lập Italia những kết quả hết sức tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với Tổng thống Italia và các nhà lãnh đạo Italia trong chuyến thăm cấp Nhà nước Italia lần này. Đặc biệt, quyết định của lãnh đạo cấp cao hai nước nâng quan hệ  lên tầm Đối tác chiến lược, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chắc chắn rằng, điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng PRC được củng cố và tăng cường, bao gồm gặp gỡ, tiếp xúc, giúp đỡ, ủng hộ lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Cũng trong buổi sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Đài Tổ quốc ở thủ đô Roma Italia.

Rời Italia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn tới Ngài Giorgio Napolitano, Tổng thống Cộng hòa Italia. Trong bức điện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn Ngài Tổng thống và các vị lãnh đạo Italia về sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, chân tình và nồng ấm.

Vui mừng trước kết quả của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italia, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng chắc chắn rằng việc nâng quan hệ Việt Nam- Italia lên tầm cao đối tác chiến lược sẽ là cơ sở vững chắc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Tổng Bí thư chúc đất nước Italia tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, phát huy vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực và thế giới.

Đêm nay, theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tới London, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời lời của Thủ tướng Anh David Cameron.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter