Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Thủ tướng Anh

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

Hai nhà Lãnh đạo đã thảo luận và nhất trí các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước

Đêm 22-1, theo giờ Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới London, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland theo lời mời của Thủ tướng Anh David Cameron.

  Đại diện cấp cao Chính phủ Anh đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Đúng 13h40 phút giờ địa phương tức 20h40 phút giờ Hà Nội, chuyên cơ chở Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London.

Ra sân bay đón Tổng Bí thư có Đại diện cấp cao Chính phủ Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes, Đại sứ Việt Nam tại Anh Vũ Quang Minh và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh. Đây là chặng cuối trong chuyến thăm các nước Tây Âu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chuyến thăm này sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Anh. Đặc biệt, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đặt chân tới nước Anh (năm 1913).

 Thủ tướng Anh David Cameron đón và hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng   Vào lúc 17h chiều qua, tức 23h đêm qua theo giờ Hà Nội, tại Phủ Thủ tướng Anh ở số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh David Cameron đã đón và hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hai nhà Lãnh đạo đã thảo luận và nhất trí các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, hàng hải, tài chính ngân hàng, giáo dục... phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai nước lên 4 tỷ USD trong năm nay.

Sau hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ra mắt và gặp gỡ Ban Lãnh đạo “Mạng lưới những người bạn Việt Nam” do các cá nhân của Anh có tình cảm yêu mến đất nước Việt Nam lập ra.

  Tổng Bí thư nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Anh  Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại diện cộng đồng người Việt Nam và những người bạn Anh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi bà con kiều bào luôn hướng về quê hương với những việc làm cụ thể, thiết thực; đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tuy chỉ có 12 người nhưng đã làm tốt nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các nội dung cho chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư tới Anh.

Tổng Bí thư nêu rõ: chuyến thăm một số nước Tây Âu lần này, trong đó có Anh là nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giứa Việt Nam với Anh, Italia, Bỉ và Liên minh châu Âu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt kiều, các cháu sinh viên đang học tại Anh  tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, luôn luôn hướng về Tổ quốc góp phần xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ mong muốn. Tổng Bí thư mong rằng dù ở đâu thì mỗi người Việt Nam luôn tự hào về dân tộc Việt Nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter