Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Yên Bái

Cập nhật: 05-01-2013 | 00:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn với bà con các dân tộc ở Yên Bái.

Trong hai ngày 4 và 5-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Cùng đi với Tổng Bí thư có Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

 Tổng Bí thư thăm nhân dân xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu Trong buổi làm việc tại trụ sở xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những khó khăn với bà con các dân tộc trong huyện và xã như địa hình chia cắt bởi núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt, diện tích tự nhiên rộng nhưng đất sản xuất thiếu, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, trình độ dân trí không đồng đều. Tổng Bí thư cũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Trạm Tấu đã không cam chịu nghèo khó, tìm tòi để phát triển. Nổi bật là việc san sẻ đất sản xuất và xây dựng đời sống, xóa bỏ dần các tập tục lạc hậu. Đây chính là yếu tố quyết định để phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư của Trung ương, của tỉnh.

"Vốn đầu tư nhà nước dù có rót vào bao nhiêu đi chăng nữa nhưng nếu nguồn lực thực tế tại chỗ rất căn cơ mà không có thì nguồn lực kia chỉ là hỗ trợ thêm mà thôi. Cơ bản phải tự mình đi lên, đi lên bằng chính mảnh đất, năng lực, trình độ, cách tổ chức sản xuất của mình" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ.

 Tổng Bí thư chia kẹo cho các cháu học sinh trường bán trú xã Trạm Tấu Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Yên Bái.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Yên Bái, năm 2012, toàn tỉnh thực hiện 29 trong tổng số 32 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng đạt hơn 12%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng và các Nghị quyết của Trung ương; phát huy hiệu quả các tiềm năng và lợi thế nhất là về quản lý, sử dụng, khai thác các tài nguyên khoáng sản, rừng, đất đai; giữ gìn môi trường sinh thái, chăm lo đời sống của nhân dân ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững. Trước mắt, tỉnh cần làm tốt việc phòng chống rét, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo sản xuất; chuẩn bị tốt để nhân dân các dân tộc trong tỉnh được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ vui tươi, an toàn, đầy đủ và tiết kiệm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Đảng bộ tỉnh Yên Bái làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter