Tổng Bí thư thăm và làm việc tại Hưng Yên

Cập nhật: 10-11-2013 | 00:00:00

Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu yêu cầu Hưng Yên cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện phương hướng phát triển để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, đảm bảo phát triển bền vững.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự "Ngày hội đoàn kết dân tộc" khu dân cư Trai Trang, Hưng Yên

Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào là một trong những xã điểm về xây dựng nông thôn mới của Hưng Yên. Đến nay, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí. Tại xã Nhân Hòa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã, huyện Mỹ Hào và tỉnh Hưng Yên để tìm hiểu thực tế về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư rất quan tâm tới những kinh nghiệm của Hưng Yên trong việc quản lý và sử dụng đất đai, việc phát triển công nghiệp, đào tạo nghề, tạo việc làm, xuất khẩu lao động…

Trả lời những vấn đề Tổng Bí thư nêu, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cho biết thời gian qua, tỉnh đã thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Hiện nay, tỉnh có hơn 2000 héc-ta đất dành cho phát triển công nghiệp và hàng năm vẫn sử dụng đất cho mục đích này.

Diện tích đất trồng lúa có giảm nhưng sản lượng lúa thì lại tăng cao, đạt hơn 12 tấn/héc-ta, trong đó có hơn 60% là trồng lúa chất lượng cao. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi cùng đem lại kết quả tích cực. Công tác dồn điền đổi thửa cũng được làm quyết liệt. Nhờ vậy, thu nhập của người dân tăng lên. Có nơi đạt 300 triệu/héc-ta/năm. Đời sống ngày càng tiến bộ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẽ niềm vui và đánh giá cao những đổi thay to lớn, những kết quả của tỉnh Hưng Yên nói chung, xã Nhân Hòa và huyện Mỹ Hào nói riêng đạt được trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ.

Hiện nay, Hưng Yên đã đi được nửa nhiệm kỳ Đại hội. Đây là thời điểm quan trọng để Đảng bộ Hưng Yên nói chung và các đảng bộ trong tỉnh đánh giá và tìm ra những giải pháp khả thi để đảm bảo sự phát triển cân đối, bền vững.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Hưng Yên chúng ta đang sơ kết giữa nhiệm kỳ. Do vậy, tỉnh cần rà soát lại phương hướng phát triển, quy hoạch phát triển, tính toán tổng thể tìm ra đường đi hoàn thiện hơn, bổ sung vào phương hướng phát triển sắp tới. Vẫn là tiếp tục công nghiệp hóa nhưng đi vào cái gì?.  Các đồng chí cần tiếp tục chăm lo đời sống toàn diện cho nhân dân”.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh cùng với phát triển kinh tế, ở bất cứ địa phương, đơn vị nào, đảng bộ nào muốn phát triển bền vững phải chú trọng tới việc bảo đảm công bằng xã hội, xây dựng đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, giữ gìn sự đoàn kết, chăm lo xây dựng con người, xây dựng nguồn nhân lực và đội ngũ cán bộ.

Liên qua tới công tác phòng chống bão, lũ lụt, Tổng Bí thư cho rằng cần tập trung chống bão một cách quyết liệt, không được chủ quan trong công tác này.

Chiều 10-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân khu dân cư Trai Trang, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đây là hoạt động kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2013) ở tất cả các khu dân cư trong cả nước; là dịp để bà con cùng nhau nhìn lại một năm thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, biểu dương các tập thể, gia đình và cá nhân là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh.

Phát biểu với nhân dân khu dân cư Trai Trang, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương và bày tỏ niềm vui về những bước phát triển toàn diện của địa phương hòa trong sự chuyển mình mạnh mẽ của tỉnh Hưng Yên.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Chúng ta phải tiếp tục tư tưởng đoàn kết. Đoàn kết thì thắng, chia rẽ thì chết. Đoàn kết trong đảng, đoàn kết trong dân, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết quốc tế”.

Tổng Bí thư khẳng định vai trò của Mặt trận Tổ quốc là rất quan trọng, là ngôi nhà chung để tập hợp các lực lượng, các khối, các tôn giáo trong xã hội xây dựng nước Việt Nam “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm mô hình làm kinh tế giỏi của cựu chiến binh Trương Mạnh Dũng; thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Băng, có 2 người thân là bố chồng và chồng là liệt sĩ. Cả hai gia đình đều ở xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter