Tổng kết công tác Dân vận Chính quyền và quy chế phối hợp năm 2011-2013: Khen thưởng 50 tập thể và cá nhân điển hình

Cập nhật: 08-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 8-1, Hội nghị tổng kết công tác Dân vận Chính quyền năm 2013 và thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh – Ban Dân vận Tỉnh ủy giai đoạn 2011-2013 đã diễn ra tại Hội trường UBND tỉnh.

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 

Thời gian qua, công tác Dân vận Chính quyền đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Điển hình như công tác chăm sóc đối tượng xã hội đã chi: 635 tỷ đồng từ ngân sách và nguồn vận động cho các hoạt động trợ giúp, cứu trợ người nghèo và đối tượng bảo trợ. Dự kiến đến cuối năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,79 % (cơ bản đã xóa hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh).

Cộng đồng doanh nghiệp mặc dù còn gặp khó khăn, song đã cố gắng thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ cho người lao động. Thực hiện chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho 46.987 người với tổng số tiền 365 tỷ đồng; Giới thiệu việc làm cho hơn 46 ngàn lượt người; Tổ chức 28 phiên giao dịch việc làm với 1.180 doanh nghiệp và 37.800 lượt lao động tham gia…

 

Về thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Ban Dân vận các cấp luôn duy trì liên hệ chặt chẽ để giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác dân vận, quyền dân chủ, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân. Cụ thể, việc cung cấp thông tin giữa các bên luôn được đảm bảo xuyên suốt; Đối với các vấn đề phát sinh có liên quan sẽ mời đại diện và ghi nhận những phản ánh của Ban Dân vận để nghiên cứu, đề xuất ý kiến về dư luận trong nhân dân; Cùng tham gia các tổ chức tư vấn, các đoàn kiểm tra, giám sát về công tác vận động quần chúng và nhân dân…

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị Chi cục Thủy lợi, UBND huyện Tân Uyên, UBND phường Tân Bình (thị xã Dĩ An), Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Thuận An… đã lần lượt trình bày tham luận đánh giá về công tác dân vận chính quyền của địa phương mình.

Dịp này, 20 tập thể và 30 cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận Chính quyền đã vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh (ảnh).

TÂM TRANG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter