Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2013

Cập nhật: 13-01-2014 | 00:00:00

  Toàn cảnh hội nghị

Năm 2013, các cấp uỷ Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; các Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI)- “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Trọng tâm của các đợt kiểm tra, giám sát là việc thực hiện kế hoạch, biện pháp khắc phục những vấn đề đã kết luận sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình; Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Năm 2013, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc với chất lượng, hiệu quả ngày càng cao, có tác dụng rõ rệt trong phòng ngừa, hạn chế vi phạm, góp phần lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, củng cố công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Tuy nhiên, nhận thức về vai trò, nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát ở một số cấp uỷ, tổ chức Đảng và cán bộ làm công tác kiểm tra chưa đúng mức. Một số cấp ủy chưa thực sự chủ động thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra, giám sát của một số cấp ủy, ủy ban kiểm tra chưa toàn diện, chất lượng còn hạn chế...

Phát biểu tại hội Nghị, ông Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Thông qua việc đánh giá công tác năm 2013 và xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2014, các cấp uỷ Đảng cần đề xuất sửa đổi, bổ sung các qui định của Đảng; cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước không còn phù hợp hoặc bất cập; những vấn đề cần khắc phục, điều chỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng của các cấp uỷ... Hướng tới việc góp phần chuẩn bị có kết quả các Văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter