Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2013: Nhiều tập thể được Bộ Công an khen thưởng

Cập nhật: 25-03-2014 | 00:00:00

Năm 2013 người dân đã cung cấp cho công an 542 nguồn tin giá trị, giúp điều tra, khám phá 420 vụ án, bắt 635 đối tượng phạm pháp hình sự. Có 221 tập thể và 1.014 cá nhân được khen thưởng đột xuất. Phát huy hiệu quả đó, năm 2014 tiếp tục duy trì các mô hình phòng chống tội phạm, đặc biệt là củng cố phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở các địa bàn giáp ranh, trong các khu công nghiệp. 

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục V 28 (Bộ Công an) đánh giá cao những mô hình phòng chống tội phạm ở Bình Dương, trong đó mô hình tổ thanh niên phòng chống tội phạm là một điển hình trong công tác vận động người dân tình nguyện tham gia giữ gìn ANTQ, mô hình này đã được nhiều địa phương học hỏi. Đại tá Phương mong rằng thời gian tới mô hình này tiếp tục được duy trì, phát huy, đồng thời việc tuyên truyền pháp luật đến đối tượng là công nhân ở các khu nhà trọ cũng cần được đẩy mạnh.

Dịp này có hai tập thể được Bộ trưởng Bộ Công an tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đó là nhân dân và cán bộ xã An Tây huyện Bến Cát và nhân dân, cán bộ phường Phú Cường, TP.TDM. Ngoài ra, có 4 địa phương gồm: xã Thường Tân, xã Bạch Đằng (huyện Tân Uyên) xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng) và phường Lái Thiêu (TX. Thuận An) được  Bộ Công an tặng bằng khen. Dịp này có 2 tập thể là xã Tân Mỹ (Tân Uyên) và phường Hiệp Thành (TP.TDM)  cũng được Chủ tịch tỉnh tặng cờ thi đua.

                                                                                                            L.V.Châu

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter