Tổng kết hành trình Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật: 12-11-2014 | 08:39:31

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 3 tháng triển khai thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì hội nghị.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 2-12. Với ý nghĩa quan trọng đó, hành trình đã được hưởng ứng thực hiện đồng loạt trên cả nước. Các cơ quan, đơn vị quân đội và Chi nhánh Viettel đã phối hợp chặt chẽ, có nhiều hoạt động nghĩa tình để chăm lo sức khỏe cho nhân dân trên từng địa bàn như khám bệnh, cấp thuốc, điều trịmiễn phícho gần 70.000 người; phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 43 người; xây tặng 6 căn nhà tình nghĩa và tặng trang thiết bị y tế cho 100 trạm xá; tặng quà cho 8.200 đối tượng chính sách, người nghèo… Ngoài ra, hành trình còn có hoạt động khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em, tổ chức tuyên truyền về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong nhân dân…

Tại địa bàn tỉnh, BộCHQS tỉnh, Chi nhánh Viettel Bình Dương và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn cũng đã chung tay vì sức khỏe cộng đồng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như tổchức hàng chục cuộc tư vấn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, khám bệnh, cấp thuốc, điều trị miễn phí và tăng quà cho 1.200 đối tượng chính sách, người nghèo; tặng nhiều thiết bịy tế cho 2 trạm xá trên địa bàn huyện Dầu Tiếng với số tiền 200 triệu đồng.

Q.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter