Tổng kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2011

Cập nhật: 11-01-2012 | 00:00:00

Hôm qua 10-1, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức tổng kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) năm 2011.

Trong năm 2011, Ban chỉ đạo thực hiện QCDCCS huyện Phú Giáo đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Pháp lệnh 34 về thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Nghị định 71 về quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan và Nghị định 07 về thực hiện quy chế dân chủ trong doanh nghiệp Nhà nước. Kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở các xã, phường, thị trấn theo Pháp lệnh 34, Ban chỉ đạo các xã - thị trấn đã tổ chức được 1.360 cuộc tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân. Thực hiện nghiêm túc phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, công tác công khai dân chủ, giám sát cộng đồng trong việc thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, đầu tư công, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết, xét hộ nghèo, vay vốn... Thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ quan đơn vị Nhà nước theo Nghị định 71 của Chính phủ, trong năm các cơ quan, đơn vị của huyện tiếp tục quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức; nâng cao phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ đối với nhân dân, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trở thành công bộc của dân, kịp thời ngăn chặn và phòng chống những biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu gây phiền hà cho nhân dân. Thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 07, 87 của Chính phủ, Ban chỉ đạo huyện đã thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động tại các doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho người lao động qua đó yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc Luật Lao động.

Dịp này, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện Phú Giáo đã trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 9 tập thể và 21 cá nhân xuất sắc trong thực hiện quy chế dân chủ năm 2011.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter