Tổng mức bán lẻ hàng hóa và thương mại dịch vụ tăng hơn 18%

Cập nhật: 27-12-2013 | 00:00:00

* Tỷ lệ hộ nghèoo giảm còn 2,68%

Năm 2013, tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát của Chính phủ, giá bán lẻ hàng hóa các mặt hàng trên địa bàn huyện Phú Giáo tương đối ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 2.030 tỷ đồng, tăng 18,37%.

Bên cạnh đó, nhằm ổn định thị trường, giá cả các mặt hàng, tránh đầu cơ, tăng giá, trục lợi gây thiệt hại cho người tiêu dùng, ngành chức năng huyện còn đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán. Qua kiểm tra phát hiện 51 trường hợp vi phạm, phạt hành chính 49 trường hợp với số tiền hơn 160 triệu đồng và tịch thu một số hàng hóa vi phạm, còn 2 trường hợp đang xử lý. Tổ chức kiểm tra 48 cơ sở kinh doanh gas. Kết quả qua kiểm tra có 27 cơ sở tạm ngưng hoạt động do chưa cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Đồng thời, huyện còn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và thông tin kinh tế Sở Công Thương tỉnh tổ chức được 2 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn” tại xã Tân Long và Trung tâm Văn hóa Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa; phối hợp cùng siêu thị CitiMart triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá tại các xã, thị trấn theo kế hoạch đề ra.

* Thực hiện chương trình “Giảm nghèo, việc làm”, ngay từ đầu năm 2013, Ban chỉ đạo chương trình “Giảm nghèo, việc làm” của huyện Phú Giáo đã tổ chức phúc tra, khảo sát số hộ nghèo trong toàn huyện; đồng thời xây dựng các kế hoạch, các chính sách nhằm hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Đầu năm, toàn huyện có 966 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh; bằng các chính sách ưu đãi cho hộ nghèo như giải ngân hơn 4,3 tỷ đồng cho 193 lượt hộ nghèo vay phát triển kinh tế; gần 3 tỷ đồng cho 97 lượt học sinh, sinh viên nghèo vay để học tập; hơn 950 triệu đồng cho 50 hộ nghèo vay vốn giải quyết việc làm, đầu tư sản xuất; mở 18 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn; giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 1.470 lao động nông thôn vào làm việc tại các trang trại, xí nghiệp… trong và ngoài huyện; xây dựng và trao tặng 15 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình khó khăn. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể các cấp còn vận động nhân dân giúp đỡ nhau ngày công, cây con giống, vật tư sản xuất nông nghiệp… với số tiền hàng chục tỷ đồng. Qua đó, đã giúp cho nhiều hộ nghèo, khó khăn có điều kiện vươn lên.

Đến cuối năm, qua phúc tra toàn huyện đã có 408 hộ thoát nghèo, chiếm tỷ lệ 1,96%. Số hộ nghèo còn 558 hộ, chiếm tỷ lệ 2,68%.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter