Tổng rà soát chính sách người có công

Cập nhật: 18-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-3, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm (2014-2015). Hội nghị do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Tại điểm cầu Bình Dương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan (ảnh).

 

Chương trình thực hiện theo Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn quốc. Có 7 đối tượng trong chương trình rà soát là: Liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh (sau đây gọi chung là thương binh); bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người có công giúp đỡ cách mạng; cựu thanh niên xung phong. Việc triển khai xác định danh sách người có công trong cả nước sẽ bắt đầu từ nay đến hết tháng 9-2014. Từ tháng 9-2014 đến 10-2015 sẽ triển khai áp dụng chính sách ưu đãi đối với người có công và điều chỉnh sai sót.

Tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đây là đợt rà soát lớn nhất, nhằm đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện chính sách đối với người có công, đáp ứng nguyện vọng của người có công và toàn xã hội. Trên cơ sở kết quả rà soát, các địa phương sẽ kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo và tổ chức thực hiện kịp thời các chính sách cho đối tượng là người có công với cách mạng; khắc phục các sai sót tiêu cực. Đặc biệt, các ngành chức năng cần quan tâm đến người có công thuộc diện hộ nghèo, còn khó khăn về nhà ở, người có công sống cô đơn không nơi nương tựa, người có công và gia đình người có công ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng.

T.LÝ-Đ.TUÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter