Tổng thống Ai Cập sẽ sửa đổi tuyên bố hiến pháp

Cập nhật: 05-12-2012 | 00:00:00

Ngày 4-12, nhật báo Almasry Alyoum dẫn lời Chủ tịch Hội đồng lập hiến Hossam Al-Gheriany cho biết Tổng thống Mohamed Morsi có thể sẽ hủy bỏ hai điều khoản gây tranh cãi trong bản tuyên bố hiến pháp được ban hành ngày 22-11 vừa qua.

 Tổng thống Mohamed Morsi.  Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày dẫn một nguồn tin giấu tên tiết lộ Văn phòng Tổng thống Ai Cập đang xem xét sửa đổi tuyên bố hiến pháp, đặc biệt là điều khoản 2 và 6; trong đó quy định các cơ quan tư pháp không có quyền xem xét, hủy bỏ bất kỳ quyết định nào của tổng thống.

Trong một cuộc họp báo ngày 4-12, Chủ tịch Câu lạc bộ thẩm phán Ahmed al-Zend cho biết, đại đa số các thẩm phán và công tố viên sẽ không tham gia giám sát cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo hiến pháp.

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến các thẩm phán tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, chỉ có 226 thẩm phán đồng ý trong khi có tới 2.039 người tuyên bố sẽ không tham gia giám sát cuộc trưng cầu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter