Tổng thống Argentina thăm TP.HCM

Cập nhật: 20-01-2013 | 00:00:00

Tối 19-1, tại Dinh Thống Nhất, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-21-1 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

>> Tổng thống Argentina bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân hoan nghênh Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner và đoàn cấp cao Argentina sang thăm Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh; chân thành cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của nhân dân Argentina đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như khôi phục, xây dựng đất nước.

 Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trò chuyện với Tổng thống Argentina.  Lãnh đạo UBND TP.HCM bày tỏ tin tưởng sau chuyến thăm của Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner đến Việt Nam lần này, sự hợp tác phát triển giữa hai nước sẽ mạnh mẽ hơn. TP.HCM sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Argentina đầu tư, hợp tác làm ăn tại TP.HCM.

Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân TP.HCM dành cho cá nhân bà và đoàn cấp cao Argentina. Tổng thống cũng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner cho biết, Argentina đang có thế mạnh trong một số lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ nguyên tử vì mục đích hòa bình, y tế, nông nghiệp và Argentina mong muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Bà Tổng thống khẳng định Argentina sẽ là một đối tác toàn diện với TP.HCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner cũng trao đổi về những cơ hội hợp tác giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với Argentina trong các lĩnh vực năng lượng, nghiên cứu công nghệ sinh học, đầu tư, du lịch...

Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner nhất trí với ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về việc TP.HCM kết nghĩa với một địa phương của Argentina và hai bên tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp để tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại mỗi bên...

Cùng ngày, Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner và đoàn cấp cao Argentina đã thăm khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter