Tổng thống Chavez bị biến chứng sau ca phẫu thuật

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. Ngày 3-1, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cho biết Tổng thống Hugo Chavez đang bị một số biến chứng do "nhiễm trùng phổi nặng" hơn 3 tuần sau ca phẫu thuật ung thư.

"Tình trạng viêm nhiễm này đã gây khó khăn hô hấp và buộc đồng chí Chavez phải trải qua đợt chữa trị y tế nghiêm ngặt," ông Villegas nói trong bài phát biểu trên truyền hình với toàn quốc.

Trước đó vào ngày 1-1, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết Tổng thống Chavez đã hồi tỉnh đồng thời nhận thức được bệnh tình của mình là hết sức phức tạp.

Ông Maduro cũng cáo buộc cánh hữu ở Venezuela đang tuyên truyền những thông tin sai sự thật về tình hình sức khỏe của ông Chavez. Ông Maduro cho biết ông đã nói chuyện với nhà lãnh đạo này 2 lần trong ba ngày qua.

"Ông ấy hoàn toàn nhận thức được tình trạng của mình," ông Maduro nói trong một cuộc phỏng vấn từ Havana với đài Telesur, kênh truyền hình cáp phủ sóng khắp Nam Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter