Tổng Thống Ghana đột tử

Cập nhật: 25-07-2012 | 00:00:00

Thông tấn xã chính thức của Ghana trích dẫn thông cáo của Văn phòng Tổng thống nước này cho biết Tổng thống John Atta Mills đã qua đời ngày hôm qua tại một quân y viện ở thủ đô Accra.

  Tổng Thống Ghana John Atta Mills đã qua đời, thọ 68 tuổi.Thông cáo của Văn phòng Tổng thống Ghana có đoạn viết: "Chúng tôi đau lòng thông báo về cái chết đột ngột và quá sớm của Tổng thống Cộng hòa Ghana".

Bộ trưởng Thông tin Ghana Fritz Baffour cũng đã xác nhận thông tin này trong cuộc phỏng vấn với báo giới từ thủ đô Accra.

Theo Bộ trưởng Baffour, Tổng thống Atta Mills đột ngột qua đời chỉ vài giờ sau khi ngã bệnh tại quân y viện 37. Tuy nhiên, ông Baffour, không cho biết cụ thể về bệnh tình của Tổng thống.

Tổng thống Atta Mills nhậm chức vào tháng 1-2009 sau khi giành chiến thắng sít sao  trong cuộc bầu cử Tổng thống trước đó một năm. Cuộc bầu cử được ca ngợi là một điển hình hiếm hoi của tiến trình dân chủ ôn hòa ở châu Phi.

Chì vài giờ sau cái chết đột ngột của Tổng thống Atta Mill, Phó Tổng thống Ghana John Dramani đã tuyên thệ nhậm chức trước Chánh án Georgina Theodora Wood và sự chứng kiến của các nghị sĩ trong quốc hội.

Lễ tuyên thệ được tổ chức tại phiên họp khẩn cấp của Quốc hội Ghana sau khi Chủ tịch Quốc hội Joyce Bamford-Addo chính thức thông báo việc ông Dramani sẽ trở thành Tổng thống mới của quốc gia Cộng hòa Tây phi này.

Tân Tổng thống Dramani cũng đã lập tức tuyên bố quốc tang.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter