Tổng thống Iran dọa "san bằng Israel khỏi mặt đất"

Cập nhật: 08-02-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad trong một lần phát biểu tại LHQ.Các phương tiện truyền thông Ai Cập ngày 7/2 dẫn lời Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đang ở thăm Cairo cho biết nhân dân Iran sẵn sàng san bằng Israel khỏi mặt đất nếu họ quyết định tấn công nước Cộng hòa Hồi giáo này, đồng thời tố cáo người Do Thái "mơ ước tấn công Iran, nhưng họ lo sợ những phản ứng và hậu quả".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với báo giới Ai Cập, Tổng thống Ahmadinejad tuyên bố Iran là quốc gia "không có kế hoạch tấn công quân sự vào Israel, bởi học thuyết quân sự của nước Cộng hòa Hồi giáo mang tính chất phòng thủ."

 Ông Ahmadinejad cũng cho biết rằng Iran là "cường quốc công nghiệp, năng lượng hạt nhân và vũ trụ".

Tổng thống Ahmadinejad tới Cairô hôm 5/2 vừa qua trong khuôn khổ chuyến thăm Ai Cập đầu tiên của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Hồi giáo Iran kể từ sau cuộc Cách mạng Hồi giáo ở Iran năm 1979.

Trong thời gian ở thăm, ông Ahmadinejad đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo diễn ra ở Cairo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter