Tổng thống Mỹ ra lệnh thành lập cơ quan tình báo mới về tin tặc

Cập nhật: 26-02-2015 | 16:22:32

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25-2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh thành lập cơ quan tình báo mới chịu trách nhiệm điều phối và tích hợp thông tin liên quan tới các mối đe dọa từ tin tặc.

Với tên gọi "Trung tâm tích hợp thông tin tình báo về các mối đe dọa trên mạng" (CTIIC), cơ quan này sẽ tập trung vào việc kết nối thông tin để kịp thời phát giác các mối đe dọa của tin tặc nước ngoài đối với Mỹ, cũng như những sự cố do tin tặc gây ra ảnh tới các lợi ích của Mỹ.

Sau khi tập hợp thông tin, cơ quan trên sẽ tiến hành phân tích các nguy cơ và gửi kết quả phân tích cuối cùng cho các nhà hoạch định chính sách.

Sau khi được thành lập, CTIIC sẽ gia nhập "câu lạc bộ" các quan tình báo của Mỹ gồm Trung tâm An ninh mạng và Tích hợp phương tiện liên lạc, Lực lượng đặc biệt điều tra về tội phạm mạng quốc gia và Bộ Chỉ huy mạng của Mỹ. Tuy nhiên, theo thông báo của Nhà Trắng, CTIIC sẽ không phải là một "trung tâm tác chiến."

Cơ quan này sẽ không thu thập thông tin tình báo, quản lý những nỗ lực đối phó với các sự cố, tiến hành điều tra trực tiếp hay làm thay các chức năng hiện tại của một số đơn vị hoặc trung tâm mạng của chính phủ.

Ngoài ra, CTIIC cũng sẽ không cung cấp hay tiếp nhận bất cứ thông tin nào cho các cơ quan thuộc khu vực tư nhân.

Dự kiến, CTIIC sẽ có khoảng 50 nhân viên, là những người được điều động từ các bộ và cơ quan liên quan.

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter