Tổng thống Mỹ Trump hồi âm thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Cập nhật: 04-08-2018 | 19:10:34

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Ngày 4/8, giới chức Mỹ cho biết đã chuyển thư hồi âm của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim, quan chức đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng, đã trao bức thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho tại Singapore để chuyển tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cũng theo bà Nauert, trước đó, khi cùng tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra ở Singapore trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM 51) và các hội nghị liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Triều Tiên đã có cuộc gặp xã giao.

Trước đó, ngày 1/8, Tổng thống Trump đã nhận được thêm một bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nội dung bức thư này chưa được công bố, nhưng trong bức thư đề ngày 6/7 được Tổng thống Trump đăng lên Twitter, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gọi cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo hôm 12/6 tại Singapore là "sự khởi đầu cho một hành trình đầy ý nghĩa."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tin tưởng "quyết tâm mạnh mẽ, những nỗ lực thực sự và cách tiếp cận độc nhất" của ông và Tổng thống Trump nhằm "mở ra một tương lai mới giữa Triều Tiên và Mỹ chắc chắn sẽ đơm hoa kết trái"./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter