Tổng thống Mỹ xin lỗi vụ binh sỹ NATO đốt kinh Koran

Cập nhật: 24-02-2012 | 00:00:00

  Tổng thống Barack Obama.

Theo AFP/Reuters, Văn phòng Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai ngày 23/2 thông báo, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi cho ông Karzai một bức thư xin lỗi về vụ việc các binh sỹ NATO đốt các bản kinh Koran tại một căn cứ quân sự Mỹ ở Afghanistan.

Tuyên bố từ văn phòng ông Karzai cho biết Tổng thống Obama khẳng định đó không phải là hành động có chủ đích và cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Cùng ngày, phong trào Taliban tại Afghanistan đã kêu gọi các lực lượng an ninh của nước này hãy chĩa súng vào "những kẻ xâm lược vô thần người nước ngoài" sau khi một binh sỹ Afghanistan tham gia vào các cuộc biểu tình bạo lực đã bắn chết hai binh sĩ Mỹ trong lực lượng NATO.

Tuyên bố của Taliban được đăng tải trên trang web riêng bằng tiếng Anh shahamat-english.com có đoạn: "Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan kêu gọi tất cả những đại diện trẻ tuổi trong bộ máy an ninh của chính quyền Cabun thực hiện nghĩa vụ tôn giáo và bổn phận dân tộc của mình... bằng cách chĩa súng vào những kẻ xâm lược vô thần người nước ngoài."

Các cuộc biểu tình nhằm phản đối hành động đốt các bản kinh Koran tại một căn cứ không quân NATO đã kéo hàng nghìn người Afghanistan tức giận đổ ra đường phố và đã bước sang ngày thứ ba liên tiếp, làm 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter