Tổng thống Nga cảnh báo về hoạt động của OSCE

Cập nhật: 05-12-2012 | 00:00:00

Phát biểu tại kỳ họp Hội đồng nguyên thủ quốc gia các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) diễn ra chiều 5-12 tại thủ đô Ashgabat của Turkmenistan, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) đã từ lâu cần phải ngừng phục vụ lợi ích của một số nước.

Theo Tổng thống Putin, điều không kém phần quan trọng là phải tăng cường hoạt động phối hợp của OSCE khi tham gia giải quyết những vấn đề quốc tế cấp bách.

Tổng thống Nga hy vọng khi đảm đương trọng trách Chủ tịch OSCE vào năm 2013, Ukraine sẽ ủng hộ lập trường trên đây của Mátxcơva.

Cũng theo ông Putin, khi đảm đương trọng trách Nhóm có nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) vào năm 2013 cũng như Nhóm tám nước phát triển nhất (G-8) vào năm 2014, Nga sẽ quyết tâm bảo vệ lập trường và lợi ích của các nước SNG.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter