Tổng thống Nga không sử dụng điện thoại di động

Cập nhật: 05-03-2018 | 14:15:09

Tại cuộc họp của Hội đồng Khoa học và Giáo dục liên bang tổ chức ở thành phố Novosibirsk đô thị lớn hàng thứ ba của Nga vào ngày 18-2 vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã cho cử tọa biết rằng ông không bao giờ sử dụng điện thoại di động - thứ phương tiện liên lạc tân kỳ và tiện lợi trong đời sống hiện đại.

Cụ thể, khi người chủ trì phiên họp là giáo sư vật lý Mikhail Kovalchuk, thành viên Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga (RAS) kiêm Giám đốc Viện Kurchatov, cơ sở nghiên cứu và phát triển năng lượng hạt nhân hàng đầu đất nước mang tên nhà vật lý lỗi lạc Igor Vasilyevich Kurchatov (1903-1960) - người được tôn vinh là “cha đẻ” của bom nguyên tử Liên Xô, yêu cầu cử tọa tắt điện thoại di động để không ảnh hưởng đến người khác.

“Tôi đoán chắc rằng tất cả những người ngồi đây, ai cũng có điện thoại di động thông minh tiện dụng trong đời sống hằng ngày - Viện sĩ M. Kovalchuk khẳng định - Nhưng để bảo đảm bầu không khí tập trung trong khuôn khổ cuộc họp này, tôi đề nghị mọi người hãy tắt ngay tín hiệu điện thoại cá nhân đi”.

Tức thì vị nguyên thủ Nga ngồi kế bên liền “bật mí”: “Riêng bản thân tôi lại không sở hữu phương tiện liên lạc bỏ túi, thậm chí điện thoại di động loại thường cũng không rõ cách dùng, huống hồ là điện thoại thông minh... Do vậy bản thân tôi không liên quan gì đến yêu cầu từ ngài viện sĩ”.

Được biết, theo tiết lộ của ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin thì ngay từ đầu năm 2014, thể theo đề nghị của Ban lãnh đạo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) người đứng đầu Điện Kremlin chỉ sử dụng các đường dây liên lạc đã được mã hóa, tuyệt đối không dùng thiết bị kỹ thuật số tránh việc thâm nhập nghe trộm thông tin. 

Theo CAND

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter