Tổng thống Nga Putin tiết lộ chỉ thị mật về việc sáp nhập Crimea

Cập nhật: 09-03-2015 | 15:06:56

AFP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ về thời khắc ông ra chỉ thị mật về việc sáp nhập Crimea hồi tháng Ba năm 2014 và lệnh cho binh sỹ Nga sẵn sàng giải cứu Tổng thống bị lật đổ của Ukraine Viktor Yanukovych.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: AFP/RIA NOVOSTI/TTXVN

Trong đoạn quảng cáo công bố ngày 8-3 về bộ phim tài liệu mang tên"Homeward bound" (tạm dịch Trở về cố quốc) sắp được phát trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya-1 của Nga, ông Putin đã thẳng thắn trao đổi về sự kiện Moskva sáp nhập Crimea từ một năm trước.

Nhà lãnh đạo Nga đã kể về cuộc họp thâu đêm với lãnh đạo các cơ quan an ninh, bàn cách giải cứu ông Yanukovych - người đã bỏ trốn giữa lúc nổ ra làn sóng biểu tình đường phố ủng hộ Phương Tây tại thủ đô Kiev.

Ông Putin nói: "Khi kết thúc cuộc họp, tôi nói với các cộng sự của mình rằng chúng ta phải bắt đầu nỗ lực để thu hồi Crimea."

Trong đoạn phim trên, ông Putin cũng tuyên bố rằng quân đội Nga đã sẵn sàng tiến vào thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine, để giải cứu ông Yanukovych.

Ông Putin nhấn mạnh: "Đáng lẽ ông ấy đã bị sát hại. Chúng tôi đã sẵn sàng đưa ông ta ra khỏi Donetsk bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không".

Theo vietnam+

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter