Tổng thống Nga tuyên bố tôn trọng nguyện vọng dân Crimea

Cập nhật: 17-03-2014 | 00:00:00

  Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel. (Nguồn: mamul.am)

Hãng tin Reuters đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel về cuộc trưng cầu ý dân ở Crimea.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin tuyên bố cuộc trưng cầu ý dân là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tôn trọng lựa chọn của người dân Crimea và bày tỏ quan ngại về căng thẳng tại các khu vực nói tiếng Nga ở miền Nam, Đông Nam Ukraine.

Ông Putin cũng bày tỏ quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng hiện nay ở Ukraine do các nhóm cực đoan ở Nam và Đông Nam Ukraine gây ra.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Merkel cho rằng việc mở rộng phạm vi hoạt động của phái bộ OSCE ở khu vực miền Đông Ukraine cần phải được diễn ra khẩn trương hơn.

Nguồn tin Chính phủ Đức cho biết Tổng thống Nga Putin đã đồng ý với sáng kiến mở rộng hoạt động của phái bộ OSCE và cho rằng quyết định nên được công bố vào ngày thứ Hai (17-3) tại trụ sở của tổ chức này ở Vienna, Áo.

Tuyên bố của Điện Kremlin sau cuộc điện đàm cho biết "Nga nhấn mạnh sẽ tôn trọng lựa chọn của người dân Crimea. Tổng thống Nga một lần nữa bày tỏ quan ngại về căng thẳng tại miền Nam và Đông Nam của Ukraine do các nhóm cực đoan và giới chức Kiev kích động."/.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter