Tổng thống Pháp tuyên bố giành chiến thắng ở Mali

Cập nhật: 29-01-2013 | 00:00:00

 Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 28-1 cho biết quân đội Mali, được hỗ trợ bởi gần 3.000 binh sĩ Pháp, đã giành chiến thắng trong cuộc chiến giành lại quyền kiểm soát miền Bắc quốc gia Châu Phi này từ tay phiến quân Hồi giáo.

Trả lời báo giới, ông Hollande cho hay: "Chúng tôi giành thắng lợi trong cuộc chiến này."

Tổng thống Hollande khẳng định tạo điều kiện cho "lực lượng Châu Phi mang lại ổn định lâu dài cho Mali" là nghĩa vụ của Pháp.

Cùng ngày nguồn tin quân đội và Chính phủ Mali cho biết liên quân Pháp-Mali đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Timbuktu, thành trì của các tay súng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng miền Bắc Mali từ tháng 4/2012.

Thị trưởng Timbuktu Halley Ousmane, người đang ở thủ đô Bamako, đã xác nhận thông tin trên. Hàng trăm người dân vẫy cờ Pháp và Mali đã chào đón lực lượng liên quân như những người hùng khi họ tiến vào thành phố lịch sử bị chiếm đóng và áp đặt Luật Hồi giáo suốt 10 tháng qua này.

Cùng ngày, Lãnh sự quán Pháp tại Nigeria cho biết các nhóm khủng bố của quốc gia Châu Phi này đã đưa ra lời đe dọa trực tiếp tới Pháp do hành động can thiệp quân sự tại Mali.

Lãnh sự quán cũng khuyến cáo công dân Pháp không tới miền Bắc Nigeria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter