Tổng thống Putin: Nga-Trung có chung lập trường về vấn đề Triều Tiên

Cập nhật: 12-11-2017 | 07:03:59

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức họp báo về kết quả của APEC 2017. (Ảnh: TTXVN)

TASS đưa tin, phát biểu tại một buổi họp báo sau Hội nghị cấp cao APEC vào ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm về vấn đề Triều Tiên rằng tất cả các bên cần giảm căng thẳng và quay trở lại bàn đàm phán.

Ông Putin nêu rõ: "Về quan hệ đối ngoại, Nga và Trung Quốc có lập trường rất gần nhau, do đó có thể tương đồng trong trong các vấn đề then chốt.

Một trong các vấn đề này là Triều Tiên. Chúng tôi coi đó là một vấn đề. Chúng tôi không công nhận tình trạng hạt nhân của Triều Tiên.

Đồng thời, chúng tôi yêu cầu tất cả các bên xung đột hạ nhiệt căng thẳng và tìm động lực để trở lại bàn đàm phán."

Theo ông Putin, không có giải pháp nào khác cho vấn đề này và nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Nga đã đề xuất một lộ trình để giải quyết vấn đề, trong đó đưa ra tất cả các bước cần thực hiện.

Tổng thống Nga đã chỉ ra những tín hiệu đáng khích lệ từ một số nước, liên quan đến thái độ của họ đối với vấn đề Triều Tiên./.

Theo Vietnam+
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter