Tổng thống Syria Assad bất ngờ xuất hiện trên TV

Cập nhật: 24-01-2013 | 00:00:00

Truyền hình nhà nước Syria ngày 24-1 đã phát đi hình ảnh Tổng thống nước này Bashar al-Assad xuất hiện tại một ngôi đền Hồi giáo ở quận phía Bắc thủ đô Damascus nhân kỷ niệm ngày sinh của Đấng Tiên tri Mohammed.

 

Hình ảnh phát trực tiếp cho thấy, ông Assad quỳ gối cầu nguyện tại đền Al-Afram cùng với giáo sĩ đứng đầu dòng Sunni Ahmad Hassoun cũng như các lãnh đạo tôn giáo khác.

Hình ảnh phát đi cũng cho thấy, ông Assad mỉm cười và được chào đón bởi những người ủng hộ.

Trước đó, giới chức Syria đã kêu gọi “cả triệu người cầu nguyện” vào ngày 25-1 để tái ổn định tình hình an ninh của đất nước.

Các đối thủ của ông Assad cũng thường xuyên kêu gọi lực lượng chống chính phủ tuần hành vào mỗi ngày thứ Sáu, ngày nghỉ và nguyện cầu hàng tuần của người Hồi giáo.

Lần gần nhất ông Assad xuất hiện trên truyền hình là khi có bài phát biểu hiếm hoi trước những người ủng hộ hôm 6-1, theo đó bác bỏ việc rời bỏ chiếc ghế Tổng thống, đồng thời cũng không có đối tác để đàm phán nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 22 tháng qua.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter