Tổng thống Syria bác cáo buộc dùng vũ khí hóa học

Cập nhật: 09-09-2013 | 00:00:00

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS của Mỹ phát sóng sáng 9-9, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã phủ nhận cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào người dân ở ngoại ô thủ đô Damascus.

  Tổng thống Syria Bashar al-Assad.Theo người phỏng vấn Charlie Rose, Tổng thống Assad đã tuyên bố "không có bằng chứng cho thấy tôi sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân của mình."

Bên cạnh đó, người phỏng vấn cho biết ông Assad khẳng định sẽ cùng với các đồng minh thực hiện các hành động đáp trả nếu xảy ra cuộc tấn công nhằm vào đất nước mình, tuy nhiên tính chất của các hành động này không được đề cập tới.

Trước khả năng Mỹ có thể thực hiện cuộc tấn công vào Syria, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo hậu quả của bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào của Mỹ tại Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động xâm lược nhằm vào một quốc gia Hồi giáo.

Phát biểu tại buổi tiếp đặc phái viên của Thủ tướng Nhật Bản Masahiko Komura, ông Rouhani nhấn mạnh rằng các vấn đề trong khu vực cần được giải quyết dựa trên luật pháp quốc tế và bất kỳ hành động can thiệp quân sự từ bên ngoài sẽ gây mất ổn định cho khu vực.

Trong khi đó, giáo sỹ Sheikh Wathiq al-Battat đứng đầu phong trào Hồi giáo cực đoan Jayesh Al-Mukhtar  ở Iraq cảnh báo trong trường hợp Hoa Kỳ tấn công Syria, lực lượng này sẽ phát động hàng nghìn cuộc tấn công liều chết nhằm vào các lợi ích của Washington ở Iraq và vùng Vịnh Persian.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran dẫn lời ông al-Battat cho biết phong trào này có 23.000 người tử vì đạo đã được đào tạo và trang bị để thực hiện các cuộc tấn công như vậy vào bất kỳ lúc nào.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter