Tổng thống Syria có thể đập tan lực lượng nổi dậy

Cập nhật: 12-02-2012 | 00:00:00

  Hiện trường vụ nổ nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật ở khu vực Hanano thuộc Aleppo ngày 10-2.

Theo các nguồn tin báo chí địa phương ngày 11/2, các lực lượng an ninh và quân đội trung thành với nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad đã gần đập tan được lực lượng nổi dậy chống chính quyền.

Theo đó, quân đội Syria đang tấn công những ổ kháng cự cuối cùng của lực lượng nổi dậy, nhất là tại thành phố lớn thứ ba Syria-Homs. Khả năng bùng phát các cuộc đụng độ vẫn có thể xảy ra, song cuộc nổi dậy gần như kết thúc.

Trong những ngày gần đây, các cuộc biểu tình lớn và cuộc chiến với lực lượng nổi dậy vũ trang gần như biến mất khỏi các đường phố của những trung tâm biểu tình chính là Daraa, Hama, Deir al-Zour, Abu Kemal, Zabadan và các khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.

Các nguồn tin nhận định Tổng thống Syria al-Assad sẽ sớm đánh bại sự phản kháng chống lại ông, nếu lực lượng đối lập không nhận được trợ giúp bằng sự can thiệp vũ trang từ bên ngoài.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter