Tổng thống Venezuela Hugo Chavez bất ngờ về nước

Cập nhật: 18-02-2013 | 00:00:00

Theo AFP, trong một thông điệp trên trang mạng xã hội Twitter sáng 18-2, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết, ông đã trở về nước sau ca phẫu thuật ung thư tại Cuba.

Trên thông điệp này, ông Chavez viết: "Chúng tôi đã lại về quê hương Venezuela. Tạ ơn Thánh. Cảm ơn những người dân yêu quý. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị tại quê nhà."

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Jorge Arreaza cho hay từ sân bay, ông Chavez đã được đưa tới một quân y viện ở thủ đô Caracas.

Chavez, 58, được chẩn đoán mắc ung thư vào năm 2011. Sau khi được phẫu thuật và điều trị, ông khẳng định đã khỏi căn bệnh này và giành chiến thắng thêm một nhiệm kỳ trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên sau đó căn bệnh tái phát và sau cuộc phẫu thuật mới nhất vào ngày 11-12 ở Havana, sức khỏe của ông còn yếu nên không thể trở về Venezuela nhậm chức theo kế hoạch vào ngày 10-1.

Lễ nhậm chức tổng thống vì thế đang bị hoãn vô hạn định và Phó Tổng thống Nicolas Maduro thực chất đang nắm quyền điều hành đất nước thay ông Chavez.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter