Tổng thống Venezuela lần đầu công du nước ngoài kể từ khi bị ung thư

Cập nhật: 31-07-2012 | 00:00:00

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã lên đường tới Brazil trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hơn 1 năm trước.

  Tổng thống Hugo Chavez và con gái Rosa Ines khi ông lên đường tới Brasil.Ông Chavez sẽ tham gia một hội nghị thượng đỉnh khu vực tại Brazil, nơi Venezuela dự kiến trở thành thành viên của khối thương mại Mercosur.

Nhà lãnh đạo Venezuela nói, giờ đây ông hoàn toàn khoẻ mạnh và hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc chạy đua nhiệm kỳ 3 trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10 tới.

Ông Chavez đã kín tiếng trong suốt quá trình điều trị bệnh ung thư, chỉ bay tới Cuba để điều trị y tế. Nhưng Tổng thống Chavez đã liên tục xuất hiện trước công chúng trong thời gian gần đây. Chuyến đi tới Brazil được xem là dấu hiệu mới nhất cho thấy ông Chavez đang khởi động chiến dịch tranh cử.

Vào dịp sinh nhật tuổi 58 hôm 28-7, ông Chavez đã phát biểu vài giờ liền tại một cuộc vận động tranh cử ở thủ đô Caracas, nhảy múa, hát và chia sẻ bánh sinh nhật với những người ủng hộ.

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ rằng ông Chavez có thể khỏi bệnh ung thư và các thông tin chi tiết liên quan tới điều này luôn được giữ bí mật. Nhưng nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định ông hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc bầu cử sắp tới.

Chiến dịch tranh cử của ông Chavez không chỉ tập trung vào các vấn đề kinh tế và xã hội, mà còn nhằm đảm bảo với các cử tri rằng ông hoàn toàn khoẻ mạnh.

Phe đối lập tại Venezuela đã chọn luật sư Henrique Capriles, 40 tuổi, cựu thống đốc bang Miranda, để đối đầu với ông Chavez trong cuộc bầu cử ngày 7-10 tới.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter