Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh lên tiếng về tình hình Thái Lan

Cập nhật: 24-05-2014 | 00:00:00

Theo NHK, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Lê Lương Minh ngày 23-5 đã bày tỏ quan ngại rằng hỗn loạn chính trị ở Thái Lan có thể ảnh hưởng đến kế hoạch hội nhập kinh tế khu vực.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh, hiện đang có chuyến thăm Nhật Bản, nhận định rằng hòa bình và ổn định ở một nước ASEAN bị suy yếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các nước thành viên.

Trong các cuộc họp của ASEAN, các nước thành viên lo ngại và kêu gọi giải pháp dân chủ cho tình hình hiện nay. Tổng Thư ký ASEAN bày tỏ hy vọng Thái Lan sẽ vượt qua khủng hoảng và trở lại tiến trình thành lập cộng đồng kinh tế mới.

Cùng ngày, phát biểu tại một cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản mạnh mẽ kêu gọi Thái Lan ngay lập tức khôi phục chế độ chính trị dân chủ ở nước này.

Ông cho biết cho đến nay, chính phủ Nhật Bản chưa nhận được tin báo nào về thiệt hại và thương tích của công dân Nhật Bản tại Thái Lan, song chính phủ nước này sẽ làm việc để đảm bảo an toàn cho công dân Nhật Bản./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter