Tổng Thư ký LHQ dự lễ kỷ niệm mừng Ngày chiến thắng phátxít

Cập nhật: 05-05-2015 | 19:20:38

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo thông báo của Ban Thư ký Liên hợp quốc, ngày 4-5, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã rời New York lên đường đi Moskva theo lời mời của Tổng thống Nga để dự lễ kỷ niệm mừng Ngày Chiến thắng phátxít Đức vào ngày 9-5 tới.

Trên đường tới Nga, ông Ban Ki-moon sẽ ghé thăm thành phố Gdansk, gặp Tổng thống Ba Lan, và dự lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Ngoài ra, ông Ban Ki-moon cũng ghé thăm Kiev để cùng các nhà lãnh đạo Ukraine tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Đông Âu này.

Nguồn trên cho biết tại Moskva, ngoài cuộc gặp với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin, Tổng thư ký Liên hợp quốc sẽ có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo nhiều quốc gia bên lề lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng.

Tuần trước, Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin nói với báo giới rằng ông Ban sẽ phát đi "một thông điệp hoàn toàn sai lệch" bằng việc đến Moskva tham dự sự kiện trên./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter