Tổng Thư ký LHQ hối thúc các bên tại Ukraine đối thoại

Cập nhật: 21-01-2014 | 00:00:00

  Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình tại Kiev.

THX đưa tin, ngày 20-1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã bày tỏ quan ngại về tình trạng khủng hoảng chính trị ở Ukraine, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tham gia một cuộc đối thoại "có ý nghĩa, bền vững và toàn diện".

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết ông Ban Ki-moon một lần nữa kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế hành động, tránh leo thang căng thẳng và bạo lực, đồng thời duy trì các nguyên tắc dân chủ về quyền tự do ngôn luận cũng như quyền tụ tập hòa bình.

Tuyên bố nêu rõ: "Tổng Thư ký Liên hợp quốc  hối thúc tất cả các bên tham gia một cuộc đối thoại có ý nghĩa, bền vững và toàn diện, đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết của một thỏa thuận chung giữa những người Ukraine về con đường tương lai của đất nước."

Các cuộc biểu tình chính trị diễn ra trong hai tháng qua tại Ukraine đã biến thành bạo lực sau khi Quốc hội nước này thông qua đạo luật hạn chế biểu tình./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter