Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi Nga kiềm chế ở Ukraine

Cập nhật: 04-03-2014 | 00:00:00

  Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Ngày 3-3, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi Nga tránh những hành động có thể khiến cho tình hình khủng hoảng ở Ukraine xấu thêm.

"Tôi hối thúc Liên bang Nga kiềm chế bất kỳ hành động hay lời phát biểu nào có thể khiến cho tình hình leo thang," ông Ban nói với báo chí trước cuộc họp theo dự kiến với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

"Điều quan trọng là đảm bảo tôn trọng và gìn giữ nền độc lập, sự thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine," ông khẳng định bên lề cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ở Geneva.

"Giờ đây điều quan trọng nhất là khôi phục sự yên tĩnh và tránh làm căng thẳng gia tăng ngay lập tức thông qua đối thoại," ông nhấn mạnh, đồng thời hối thúc Nga "bắt đầu tham gia một cách xây dựng và thông qua các biện pháp hòa bình với Ukraine."

Tông thư ký Liên hợp quốc và Ngoại trưởng Nga Lavrov sẽ thảo luận về "cách thức để LHQ có thể phối hợp cùng với Liên bang Nga và chính quyền Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu (OSCE), EU và các đối tác khác nhằm trước hết là tránh làm cho tình hình leo thang."

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 1-3, ông Ban cho biết ông đã hối thúc nhà lãnh đạo Nga can dự "xây dựng và trực tiếp với chính quyền Ukraine."

"Điều quan trọng là cả hai bên phải hạ nhiệt," ông khẳng định./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter