Tổng thư ký Liên hợp quốc lo đối đầu bạo lực tại Thái Lan

Cập nhật: 11-01-2014 | 00:00:00

  Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan Suthep tuyên bố muốn lật đổ chính phủ của bà Yingluck

Ngày 10-1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết ông đã phát động nỗ lực ngăn ngừa cuộc đối đầu bạo lực vào tuần tới giữa những người ủng hộ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra với phe đối lập.

Trả lời họp báo,  Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết trong 3 ngày qua, ông đã thảo luận với bà Yingluck và lãnh đạo Đảng Dân chủ đối lập Abhisit Vejjajiv "để giúp họ thu hẹp bất đồng".

Tổng Thư ký Ban Ki-moon nêu rõ: "Tôi rất quan ngại rằng tình hình có thể leo thang trong những ngày tới, đặc biệt vào thứ Hai (ngày 13-1), thời điểm người biểu tình tuyên bố sẽ làm tê liệt thủ đô Bangkok. Tôi hối thúc tất cả các bên liên quan kiềm chế, tránh các hành động gây hấn và giải quyết bất đồng một cách hòa bình thông qua đối thoại".

Phe biểu tình đối lập cho biết sẽ chiếm giữ thủ đô Thái Lan từ ngày 13-1 cho tới khi lật đổ chính phủ Yingluck thành công.

Trong khi đó, nhà chức trách Thái Lan tuyên bố sẽ triển khai gần 15.000 cảnh sát và binh sĩ tại Bangkok để đối phó với kế hoạch này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter