Tổng tuyển cử ở Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 20-7

Cập nhật: 30-04-2014 | 00:00:00

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bỏ phiếu tại một điểm trong cuộc bầu cử Thượng viện ở Bangkok ngày 30-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30-4, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra và Ủy ban Bầu cử (EC) nước này đã nhất trí tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới vào ngày 20-7.

Thông tin trên đã được Tổng Thư ký EC Puchong Nutrawong xác nhận với báo giới.

Theo ông Puchong, EC sẽ đề nghị chính phủ soạn thảo sắc lệnh hoàng gia về bầu cử để đệ trình lên Nhà Vua phê chuẩn.

Dự kiến, Nội các Thái Lan sẽ thảo luận về sắc lệnh trong tuần tới.

Đảng Dân chủ đối lập chính tại Thái Lan chưa đưa ra phản ứng cũng như chưa cho biết có tham gia cuộc bầu cử mới hay không sau khi tẩy chay cuộc bầu cử hồi tháng Hai vừa qua.

Tuy nhiên, người biểu tình chống chính phủ từng tuyên bố sẽ ngăn cản bất cứ cuộc bầu cử nào, làm dấy lên hoài nghi về khả năng cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra suôn sẻ.

Trước đó, cuộc tổng tuyển cử trong tháng Hai vừa qua đã không thể diễn ra trong cùng một ngày trên toàn Thái Lan do người biểu tình cản trở.

Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã ra phán quyết rằng cuộc tổng tuyển cử này không có hiệu lực./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter