Tổng tuyển cử tại Thái Lan sẽ bị hoãn đến cuối năm 2016

Cập nhật: 20-05-2015 | 05:51:09

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. (Nguồn: bangkokpost)

Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam ngày 19-5 cho biết tổng tuyển cử Thái Lan sẽ diễn ra sớm nhất vào tháng 8-2016 thay vì vào đầu năm 2016 như lộ trình ban đầu.

Trong một tuyên bố, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam nêu rõ nếu Thái Lan tiến hành trưng cầu ý dân vào tháng 1-2016, nước này sẽ cần từ 3-4 tháng sau để sửa đổi các luật... và sẽ tổ chức bầu cử không quá 90 ngày sau đó. Như vậy, sớm nhất tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết Nội các nước này đã nhất trí cần tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp mới, cũng như lộ trình khôi phục dân chủ của quân đội.

Theo Thủ tướng Prayuth, Nội các nhất trí cần sửa đổi hiến pháp hiện hành nhằm tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. Sẽ mất 3 tháng để tổ chức trưng cầu dân ý... do đó, lộ trình khôi phục dân chủ có thể sẽ bị ảnh hưởng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter