TP HCM: Chủ tịch phường xin lỗi người bán hàng rong bị đánh

Cập nhật: 19-12-2013 | 00:00:00

Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh đã gửi lời xin lỗi và quyết định đền bù cho anh Trịnh Xuân Tình.

Chiều 18-12, Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM Nguyễn Văn Quý đã có buổi làm việc với anh Trịnh Xuân Tình, người bán hàng rong bị cán bộ trật tự đô thị và dân phòng phường 25 còng tay, đánh đập tại khu chợ tạm ở đường D1.

  Anh Tình bị trật tự đô thị phường 25, quận Bình Thạnh còng tay, đánh đập ở khu vực chợ tự phát

Sau buổi làm việc, ông Qúy đã gửi lời xin lỗi chân thành tới anh Tình về những hành động sai trái của cán bộ phường. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo phường 25, ông Quý đã đồng ý đền bù cho anh Tình số tiền 7,8 triệu đồng.

Đây là số tiền thiệt hại từ việc anh Tình phải nghỉ đi bán hàng trong những ngày qua, cũng như tiền chi phí thuốc men khi điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 6-12, trong khi đang làm nhiệm vụ giải tỏa lòng lề đường tại khu chợ tạm trên đường D1, nhóm cán bộ phường 25 gồm 6 trật tự đô thị và 3 dân phòng đã đánh đập, còng tay anh Trịnh Xuân Tình, một người dân trọ tại tỉnh Bình Dương, bán hàng rong tại đây.

Người dân chứng kiến, quay video clip, chụp lại ảnh và gửi cho các cơ quan báo chí. Khi xảy ra sự việc, anh Tình đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Sau khi thông tin hình ảnh về vụ việc được các cơ quan báo chí đăng tải, ngày 13-12, UBND phường 25 – quận Bình Thạnh đã quyết định đình chỉ công tác đối với 1 trật tự đô thị, 1 dân phòng đã có hành vi đánh đập, còng tay anh Tình vào xe ô tô công vụ.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter