TP.HCM họp mặt kiều bào mừng Xuân Quý Tỵ

Cập nhật: 05-02-2013 | 00:00:00

Cùng cả nước mừng Đảng, mừng Xuân, tối 4-2, Thành ủy, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt kiều bào mừng Xuân Quý Tỵ 2013.

Buổi họp mặt có sự tham gia của gần 800 kiều bào từ hơn 20 nước và vùng lãnh thổ hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM hoặc từ nước ngoài về thăm quê hương dịp này.

 

Trong không khí ấp áp của ngày Tết cổ truyền, đại diện lãnh đạo TP.HCM đã thông báo một số nét chính, thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố trong năm qua cũng như công tác chăm lo đời sống nhân dân, an sinh xã hội, công tác kiều bào, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của kiều bào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn bà con kiều bào tiếp tục có những cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước trên tất cả các lĩnh vực, trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam, TP.HCM với bạn bè thế giới.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong năm qua, tuy tình hình kinh tế thế giới cũng như Việt Nam có nhiều khó khăn, thử thách nhưng tốc đột tăng trưởng kinh tế thành phố vẫn đạt 9,2%, cao hơn 1,83 lần so với cả nước, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt 3.800 USD/ người/năm.

Trong năm 2012, thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 185 công trình hạ tầng cơ bản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị của thành phố; tình hình an ninh trật tự, an sinh xã hội đảm bảo, công tác đối ngoại hoạt động tốt.

Hiện, trên địa bàn thành phố có 400 chuyên gia, trí thức kiều bào sinh sống và làm việc, hơn 200 kiều bào thường xuyên về thành phố hợp tác, làm việc tại các viện, trường đại học, công ty, bệnh viện...

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn thành phố có hơn 2.500 doanh nghiệp có tham gia góp vốn của kiều bào với tổng giá trị hơn 50.000 tỷ đồng. Ngoài ra, trong năm 2012, lượng kiều hối gửi về TP.HCM đạt hơn 4 tỷ USD, hàng ngàn lượt kiều bào về quê tham gia các hoạt động từ thiện xã hội với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Chia vui với đông đảo kiều bào về quê đón tết cũng như với lãnh đạo TP.HCM tại buổi họp mặt, giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Thuyết Phong, kiều bào Hoa Kỳ, xúc động chia sẻ: "Là người sống 40 năm ở nước ngoài, lúc nào tôi cũng hãnh diện mình là người Việt Nam. Mỗi năm về quê ăn tết, chúng tôi hy vọng được thấy quê hương phát triển, xã hội văn minh hơn và kết nối mạnh mẽ hơn với thế giới."

Nhân dịp này, nhiều kiều bào đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và bằng khen của UBND TP.HCM. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân kiều bào có những đóng góp vào sự nghiệp đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, xây dựng và phát triển TP.HCM trong nhiều năm liền.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter