TP.HCM lọt Top 10 thành phố châu Á đầu tư BĐS triển vọng

Cập nhật: 14-06-2014 | 12:06:57

TP.HCM của Việt Nam đứng thứ 6, sau thành phố Singapore (Singapore) và 4 thành phố Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Kinh, Quảng Châu của Trung Quốc trong top 10 thành phố có đầu tư bất động sản triển vọng nhất châu Á năm 2011.

    TP.HCM đứng thứ 6 trong top 10 thành phố có đầu tư bất động sản triển vọng nhất châu Á năm 2011.

Theo báo cáo từ cuộc khảo sát thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương năm 2011 của tổ chức nghiên cứu Urban Land Institute có trụ sở tại Mỹ, Việt Nam đã có đại diện lọt top 10 thành phố hàng đầu có triển vọng đầu tư bất động sản.

Để có được kết quả sát đáng nhất, tổ chức Urban Land Institute đã khảo sát, phân tích và đánh giá tổng quan về xu thế phát triển và đầu tư bất động sản, thị trường vốn bất động sản cùng nhiều vấn đề khác liên quan ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Việt Nam đã được biết đến là một quốc gia cung cấp nguồn nhân công rẻ cho nhiều nước trên thế giới. Trên thực tế, chi phí lao động cho nhân công ở Trung Quốc đã tăng đáng kể so với nguồn nhân công tại Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài ra, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam đã tăng vọt từ 2,4 tỷ USD năm 2006 lên 7,6 tỷ USD vào năm 2009. Giá trị xuất khẩu của Việt Nam chiếm 68,3% GDP quốc gia trong năm 2009, tăng 50% so với một thập kỷ trước đó. Việt Nam cũng đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng, thích ứng với tình trạng dân số ngày càng tăng.

Theo Đất Việt

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter