TP.HCM tổ chức Lễ đặt tên đường Phạm Văn Đồng

Cập nhật: 01-03-2014 | 00:00:00

 Lễ đặt tên đường Phạm Văn Đồng. 

Sáng 1-3, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ đặt tên đường Phạm Văn Đồng tại nút giao thông Nguyễn Thái Sơn-Nguyễn Kiệm, Gò Vấp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tên Phạm Văn Đồng được đặt cho tuyến đường mới, đẹp, khang trang của thành phố đúng vào ngày sinh cố Thủ tướng (1-3-1906 – 1-3-2014), người học trò suất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh chọn tên Phạm Văn Đồng đặt cho tuyến đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài để tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhận công lao to lớn của đồng chí cố Thủ tướng, người con của quê hương Quãng Ngãi, đồng thời nhằm giúp các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm hiểu và noi gương các bậc cách mạng tiền bối.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đề nghị các ban ngành, đoàn thể, chính quyền quan tâm,chỉ đạo cùng nhân dân trên địa bàn thực hiện hoàn thành xây dựng tuyến đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường kiểu mẫu, văn minh đô thị, nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông... góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, mỹ quan đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Phạm Văn Đồng hiện hữu chính là dự án tuyến đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài, dài hơn 12km. Điểm đầu tuyến từ ngã năm Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp và điểm cuối tuyến là nút giao thông Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Đây được xem là tuyến đường nội đô đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh với 12 làn xe, là trục đường hướng tâm quan trọng trong quy hoạch hệ thống giao thông của thành phố, nối từ sân bay Tân Sơn Nhất-Quốc lộ 13-Quốc lộ 1-1K đi qua địa bàn các quận Tân Bình-Gò Vấp-Bình Thạnh-Thủ Đức.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 340 triệu USD, do tập đoàn GS (Engineering Contruction - Hàn Quốc làm chủ đầu tư) khởi công vào tháng 6-2008. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao)./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter