TP HCM vận động 30 tỷ đồng cho quỹ Vì Trường Sa

Cập nhật: 04-04-2014 | 00:00:00

  Các chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn tuần tra canh gác. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 3-4, tại Hội nghị triển khai công tác phối hợp tuyên truyền biển đảo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2014 thành phố phấn đấu vận động ít nhất 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc,” nhằm chăm lo, hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo.

Với số tiền vận động này, trong năm 2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các đơn vị xây dựng Trường tiểu học Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), trang bị bồn chứa nước ngọt cho các nhà giàn DK1, tặng xuồng cho Quân chủng Hải quân.

Bên cạnh đó sẽ trang bị một số thiết bị âm thanh; hỗ trợ máy tính, tivi, dụng cụ thể dục thể thao, đồng thời hỗ trợ học phí cho cán bộ, chiến sỹ Trường Sa, Nhà giàn DK1 khi xuất ngũ; thực hiện chương trình "Mái ấm cho chiến sỹ nơi biên giới."

Trong năm nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức một số hoạt động tuyên truyền về biển, đảo như tháng hành động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa; Tuần lễ Biển đảo Việt Nam; tổ chức chương trình giao lưu với cán bộ, chiến sỹ Trường Sa và Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ tại Lữ đoàn tàu ngầm có thành tích tiêu biểu.

Đại tá Nguyễn Hải Triều, Thường trực Cục chính trị-Bộ Tư lệnh Hải quân phía Nam cho biết: "Qua chương trình phối hợp tuyên truyền về biển đảo với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, chúng tôi cảm nhận được lòng nhiệt tình, trách nhiệm đối với đất nước, nét đẹp văn hóa của người dân thành phố. Hướng về biên cương, hải đảo, nhiều đơn vị đã có các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp nhiều cơ sở vật chất cho cán bộ, chiến sỹ công tác tại Trường Sa và Nhà gian DK1. Đó là những điều kiện thiết thực để cán bộ, chiến sỹ được tiếp thêm động lực, khẳng định quyết tâm, bản lĩnh bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương Tổ quốc."

Đại tá Nguyễn Hải Triều hy vọng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc” tiếp tục lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà cả các tỉnh, thành phố khác, tạo hiệu ứng xã hội tốt đẹp, khẳng định lòng yêu nước của người Việt Nam.

Năm 2013, Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã vận động được gần 23 tỷ đồng. Từ số tiền này, Quỹ đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu - vì tuyến đầu Tổ quốc” đã trao bảy suất học bổng, mỗi suất 5 triệu đồng tặng các chiến sỹ hải quân xuất ngũ; đồng thời khen thưởng 62 tập thể và 18 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về biển, đảo và vận động Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu-vì tuyến đầu Tổ quốc” trong năm 2013./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter