TP.HCM: Vụ hỏa hoạn làm chết 7 người là do sự cố về điện

Cập nhật: 16-09-2014 | 14:22:56

Đồ đạc, vật dụng, xe máy bị cháy trong ngôi nhà được mang ra ngoài. (Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy làm bảy người chết tại căn nhà số 416 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh), ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp khẩn tại trụ sở Ủy ban Nhân dân phường 8 để triển khai công tác khắc phục hậu quả và cung cấp một số thông tin ban đầu liên quan đến vụ cháy.

Ông Tất Thành Cang đã yêu cầu các lực lượng phòng cháy chữa cháy, chức năng của địa phương nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, dọn dẹp hiện trường để đảm bảo việc lưu thông, ổn định tình hình tại khu vực xảy ra vụ cháy; đồng thời, yêu cầu lực lượng pháp y nhanh chóng giám định tử thi để trả cho gia đình mai táng; chính quyền quận 5 phối hợp với gia đình tổ chức hậu sự chu đáo cho các nạn nhân.

Ông Tất Thành Cang cũng ghi nhận, biểu dương lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng xử lý kịp thời, không cho đám cháy lan sang các căn nhà xung quanh (hầu hết kinh doanh quần áo thời trang) nên đã hạn chế được những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản.

Tại cuộc họp, Công an phường 8 cho biết theo hồ sơ từ hộ khẩu của chủ căn hộ số 416 Nguyễn Trãi, trong gia đình này có tám nhân khẩu. Khi xảy ra hỏa hoạn trong nhà có bảy người.

Hiện danh tính cụ thể của các nạn nhân đang được các cơ quan chức năng xác định.

Theo bà Trần Thị Châu Loan, sinh năm 1964, một trong tám người có tên trong hộ khẩu là em gái của một trong các nạn nhân hiện đang sống ở phường 11, quận 5, vào lúc 3 giờ ngày 16-9, bà có nghe thông tin về vụ cháy và chạy tới nhưng do khu vực này bị phong tỏa nên không vào nhà được.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định do sự cố về điện. Hầu hết số người chết do bị ngạt khí bởi căn nhà nhỏ và kín.

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu, sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố đã điều động năm xe chữa cháy chuyên dụng của quận 8 và quận 1 cùng hơn 30 chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ khoảng 100 người để tiến hành chữa cháy và tìm kiếm các nạn nhân.

Ngay sau khi được đưa ra khỏi hiện trường, xác các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện An Bình (5 người), Bệnh viện Nguyễn Chi Phương (1 người) và Bệnh viện 115 (1 người) để bảo quản, tiến hành các thủ tục khám nghiệm tử thi trước khi bàn giao cho gia đình.

Đến 9 giờ 30, các lực lượng chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường và tuyến đường Nguyễn Trãi để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy; đồng thời, dọn dẹp, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ 45 phút ngày 16-9, tại căn nhà số 416 Nguyễn Trãi, phường 8, Quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh), là cửa hàng chuyên kinh doanh dụng cụ, thuốc làm tóc đã xảy ra vụ hỏa hoạn, ngọn lửa bùng phát nhanh đã làm cho bảy người đang ngủ trong nhà tử vong ngay tại chỗ.

Đến 8 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa được xác bảy nạn nhân ra ngoài./.

Danh sách 8 nhân khẩu tại căn nhà 416 Nguyễn Trãi (do Công an phường 8 cung cấp)

1. Trần Châu Minh, sinh năm 1960

2. Châu Kim Phượng, sinh năm 1957

3. Trần Mỹ Yến, sinh năm 1983

4. Trần Châu Hùng, sinh năm 1963

5. Lâm Phụng, sinh năm 1993

6. Trần Trân Trân, sinh năm 1993

7. Trần Chấn Huy, sinh năm 1996

 

8. Trần Thị Châu Loan, sinh năm 1964 (không sinh sống tại căn nhà 416 Nguyễn Trãi).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter