TP Hồ Chí Minh: Động thổ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 vượt sông Sài Gòn

Cập nhật: 03-02-2015 | 16:29:07

Ngày 3-2, Ủy ban Nhân dân Thanh phố Hồ Chí Minh và chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh động thổ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức hợp đồng BT.

Dự án có tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng dịp lễ 30-4 năm 2018.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có tổng chiều dài 1.465m, sáu làn xe, điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng -Lê Duẩn (quận 1) chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Thủ Thiêm 2 là cầu dây văng với trụ tháp chính mang hình dáng kiến trúc cầu Rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm và cũng là biểu tượng cổng chào từ trung tâm Thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Với hệ thống chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày lẫn ban đêm.

Ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh, cho biết cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm hiện hữu quận 1 có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Để thanh toán chi phí đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã trình và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh 13,6ha đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện dự án khác.

Theo ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cầu Thủ Thiêm 2 là công trình có kết cấu, kiến trúc phức tạp, trong vùng đất yếu, do vậy các đơn vị thi công trong quá trình xây dựng phải đảm bảo yếu tố chất lượng, an toàn và tiết kiệm.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter