TP.TDM: Hơn 9 tỷ đồng thực hiện đền ơn đáp nghĩa

Cập nhật: 18-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18-1, Thành ủy Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII), các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn thành phố đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ để phát triển văn hóa gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh có những chuyển biến tích cực. Đại bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực thực hiện các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đem lại kết quả quan trọng trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và an ninh.

Trong những năm qua, các cơ quan, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đã tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng và sửa chữa hơn 853 căn nhà tình nghĩa, 602 sổ tiết kiệm, tổng kinh phí hơn 9 tỷ đồng; bằng nhiều hình thức, đã giúp hơn 35.000 lượt hộ vay vốn làm kinh tế gia đình, với số tiền hơn 60 tỷ đồng; vận động xây dựng quỹ vì người nghèo với số tiền 7,352 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 806 căn nhà đại đoàn kết; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hàng năm, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa trên địa bàn thành phố đều đạt từ 90% trở lên; có 4 di tích được công nhận di tích cấp quốc gia và 7 di tích được công nhận di tích cấp tỉnh.

Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter