TP.TDM: Sẵn sàng cho công tác gọi thanh niên nhập ngũ

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

(BDO) Theo chỉ tiêu giao, đợt II-2012, trên địa bàn TP.TDM có 315 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) sẽ lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 10-9. Đến thời điểm này, các bước chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.       

Chú trọng chất lượng thanh niên trúng tuyển

Trung tá Đỗ Văn Thành, Phó Chỉ huy trưởng Động viên tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự TP.TDM cho biết: Công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ (TNNN) được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.TDM tập trung triển khai thực hiện hoàn thành đủ về số lượng, bảo đảm tốt về chính trị, đạo đức và đạt về trình độ học vấn. Theo chỉ tiêu giao, đợt II-2012, trên địa bàn TP.TDM có 315 thanh niên trúng tuyển NVQS sẽ lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, TP.TDM đã phát lệnh 362 TNTT (trong đó có 15% dự phòng). Chất lượng của TNTT được nâng lên rõ rệt. Cụ thể là, trong tổng số 362 TNTT có 17 tốt nghiệp đại học, 16 tốt nghiệp cao đẳng, 29 tốt nghiệp trung cấp và 16 đảng viên.

 

Phát huy truyền thống Thủ Dầu Một anh hùng, thanh niên thành phố sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Theo Trung tá Đỗ Văn Thành, điểm mới trong công tác tuyển chọn TNNN năm nay là phải chú trọng cả trình độ học vấn và phẩm chất đạo đức. Cụ thể, theo chỉ đạo của Bộ Tham mưu Quân khu 7, trong công tác tuyển chọn TNNN năm nay sẽ ưu tiên gọi nhập ngũ những thanh niên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và công dân là đảng viên, đối tượng Đảng để đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa quân đội trong tình hình hiện nay. Đồng thời, những TNTT sẽ được Công an phường xác minh là không bị tiền án, tiền sự, không gây rối an ninh trật tự tại địa phương.

Tập trung công tác tuyên truyền, vận động

“Công tác tuyển chọn TNNN tiếp tục được giao “tròn khâu” cho UBND các xã, phường. Điều này tạo thuận lợi cho địa phương là chủ động được nguồn. Địa phương sâu sát được từng thanh niên, gia đình nên đánh giá đúng con người. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở cơ sở”, Trung tá Đỗ Văn Thành cho biết.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi TNNN là nhiệm vụ hết sức quan trọng nên công tác này luôn được cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể quan tâm. Tại các xã, phường, các đoàn vận động gọi công dân nhập ngũ đã xuống các cơ sở, đến tận các gia đình thanh niên làm công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương “3 gặp, 4 biết” để tìm hiểu gia cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên, gia đình. Qua đó, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, cũng như đáp ứng nguyện vọng của thanh niên.

Đặc biệt, năm nay, lệnh gọi TNNN không phát xuống xã, phường mà được tổ chức lễ phát lệnh gọi nhập ngũ tại Ban Chỉ huy Quân sự TP.TDM. Thông qua lễ phát lệnh gọi sẽ nắm được tâm tư nguyện vọng của TNTN. Điều đáng mừng là tại buổi lễ, các TNTT đều đã thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân TP.TDM, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Ban Chỉ huy Quân sự TP.TDM, nhờ làm tốt công tác đăng ký quản lý nguồn động viên và nắm chắc thực lực thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự hiện có tại địa phương nên việc xét tuyển gọi TNNN trên địa bàn TP.TDM năm nay diễn ra khá thuận lợi. Đến thời điểm này công tác tuyển chọn và gọi TNNN đã cơ bản hoàn thành, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter